Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon

Chè ngô hay chè bắp là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như phát huy được nhiều công dụng chăm sóc vẻ đẹp làn da từ bên trong cực kỳ hiệu quả. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm kiếm và vài thao tác đơn giản cùng với sự khéo léo thì bạn sẽ có ngay món chè bắp ngọt mát cho mùa hè rồi đấy.

Nguyên liệu chính của món chè bắp tất nhiên là bắp hay còn gọi là ngô. Chính vì vậy, nếu muốn có nồi chè bắp ngon phải chọn loại bắp nếp để cho độ dẻo. Nhưng nếu muốn chè ngọt vị tự nhiên, có thể chọn bắp ngọt thay thế.

1.Cách nấu chè bắp thứ nhất: Chè bắp ngọt nguyên hạt

Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 1Trong công thức đầu tiên này, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu chè bắp ngọt thay vì bắp nếp dẻo. Vì vậy, cách nấu sẽ khác so với các loại bắp nếp.

Nguyên liệu nấu chè bắp:

– 5 trái bắp ngọt (chọn bắp bánh tẻ vừa đủ ngọt vừa mềm): bóc vỏ và bỏ râu

– 150g đường thốt nốt

– 80g bột bắp

– 150ml nước cốt dừa

– Ít lá nếp (lá dứa)

Cách nấu chè bắp:

1. Bóc lấy hạt bắp và giữ lại cùi
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 22. Cho cùi bắp, bắp và ít lá dứa vào nồi nấu sôi. Sau khi nước sôi già, vớt bỏ cùi và nấu tiếp tục đến khi hạt bắp chín mềm.
3. Cho đường thốt nốt vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 44. Hòa nước bột bắp cho vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.Khi ăn chan nước dừa lên trên mặt chén chè bắp.
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 5Với cách nấu chè bắp theo công thức này, thành phẩm sẽ có vị ngọt tự nhiên rất dịu và khi ăn có thể nhai lốp bốp hạt bắp rất thú vị.

2.Cách nấu chè bắp thứ hai: Chè bắp bột sắn

Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 6Chè bắp sở dĩ được nhiều người thích đến vậy vì nguyên liệu bắp được chọn lựa rất kỹ lưỡng để vừa có được độ dẻo vừa cho vị ngọt tự nhiên. Dưới đây là cách nấu chè bắp bằng bắp nếp quê.

Nguyên liệu nấu chè bắp:

– 5 trái bắp nếp bánh tẻ: lột vỏ không bỏ râu

– 150g đường

– 5g bột bắp

– 50 bột sắn

– Ít lá nếp

– 5ml tinh dầu hoa bưởi

– Ít muối

– Vừng rang

Cách nấu chè bắp:

1. Luộc bắp chín và chắc lấy nước trong để riêng

2. Cho bắp vào thố vào dùng dao bào sạch thái mỏng

3. Thêm nước vào nồi nước luộc bắp đã lọc, cho lá nếp vào và nấu sôi.

4. Cho thêm đường vào nồi nước và nấu tan, sau đó cho bắp vào nấu cùng

5. Từ từ cho nước bột sắn và nước bột bắp vào nồi chè, thêm ít muối và khuấy đều. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 7Khi ăn chan thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang lên mặt để tăng vị đậm đà cho món chè.

3.Cách nấu chè bắp thứ ba: Chè bắp nếp

Nguyên liệu nấu chè bắp:

– 5 trái bắp nếp bánh tẻ: lột bỏ và râu

– 1 muỗng canh bột năng

– 150g đường phèn

– 150g dừa xay

– Ít lá dứa và muối

Cách nấu chè bắp:

Cách nấu chè bắp với nếp rất đơn giản, chỉ với vài bước bạn rất dễ thực hiện để có được món chè ưng ý

1. Dùng dao bào hết số bắp đã lột vỏ và để riêng phần cùi bắp
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 82. Nấu nước sôi, cho cùi bắp vào và nấu khoảng 20 phút cho ra nước ngọt, sau đó tắt bếp và chắt lấy nước trong
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 93. Trộn dừa xay với nước và lấy nước dão dừa. Sau đó cho vào nồi và đun cùng lá dứa cho thơm.
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 104. Khi nước dừa sôi, vớt bỏ lá dứa, sau đó cho nước luộc bắp và đường vào cùng. Khi nước sôi trở lại, trút phần bắp đã bào vào nồi và nấu khoảng 15 phút.
5. Từ từ hòa nước bột bắp cho vào nồi chè để tạo độ sánh. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Tập làm nội trợ với món chè bắp đơn giản mà ngon ơi là ngon 11Trên đây là 3 cách nấu chè bắp giúp bạn tận dụng được vị ngọt tự nhiên của bắp. Đây sẽ là món chè ngon để bạn chiều lòng mọi thành viên trong nhà khi bắp ngô vào mùa đấy!

Chúc bạn thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply