Lắp đặt camera an ninh như thế nào là hợp lý?

An ninh là tất cả về nhận thức, và hệ thống camera chống trộm có thể cung cấp cho bạn nhận biết đầy đủ về môi trường xung quanh. Bạn có thể lắp đặt camera giám sát ở nhà để canh chừng động vật phá hoại, những kẻ phá hoại hoặc hàng xóm tò mò. Camera đang là nhu cầu cần thiết cho mọi nhà từ công ty đến cá nhân Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn mua camera.

1. Phải xác định đươc nhu cầu và túi tiền của mình

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu đồng, vì vậy bạn cần xác định rõ như cầu của mình phải cần lắp đặt camera quan sát như thế nào. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera Ip có giá một vài triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera với giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao .

Lắp đặt camera an ninh như thế nào là hợp lý?

2 . Xác định được góc mình muốn quan sát, bạn muốn quan sát khu vực nào và đối tượng là gì?

Trước khi mua một camera quan sát việc đầu tiên là bạn phải xác định được là mình muốn quan sát ở khu vực nào, gốc nào mà mình có thể thấy rõ nhất.

Ví dụ bạn muốn lắp camera chống trộm thì vị trí của bạn lắp là phải ngay cửa ra vào và gốc nhìn từ trong ra ngoài phải thấy rõ được mặt nguwoif ra vào.

Bạn phải mua nhiều camera mới có thể quan sát hết các khu vực mà mình muốn quan sát và bạn phải xác định được khoảng cách giữa camera và mục tiêu để mua camera cho phù hợp.

ví dụ bạn chỉ muốn quan sát 1 gốc nhìn khoảng 5 -7m thì bạn chỉ cần mua loại camera từ 500 – 600 TVL là có thể quan sát được.Còn nếu bạn muốn quan sát đến tận 50 M thì phải cần loại cao cấp hơn với khả năng full HD thì mới quan sát được.

3 .Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải càng cao thì khả năng quan sát càng tốt hình ảnh càng rõ ràng

Lắp đặt camera an ninh như thế nào là hợp lý?

Hiện nay có các độ phân giải

480 là thấp nhất hiện nay , 500,600,700 TVL..

Đó là dòng CCTV còn bạn muốn rõ nét hơn nữa thì bạn nên chuyển sang loại camera phân giải theo megapixel là dòng có độ phân giải cực cao.

4. Camera có hồng ngoại hay không dùng để quan sát ban đêm

Camera hiện nay đa số đề có hổ trợ hồng ngoại dùng để quan sát ban đêm hoặc điều khiện thiết sáng.Khi mua bạn cần chú ý thông số này nếu không hỗ trợ hồng ngoại thì loại đó không thể quan sát được ban đêm và điều kiện thiếu sáng

5. Loại camera có dây và không dây

Camera có dây là những loại camera thường khi lắp đặt phải nối dây với đầu ghi để lưu và phát hình ảnh.

Lắp đặt camera an ninh như thế nào là hợp lý?

Ưu điểm là hình ảnh luôn luôn ổn định

Nhược điểm là khi bạn muốn di dời camera hoặc đầu ghi sẽ rất tốn công sức.

Camera không dây là loại camera có khả năng nhận và phát hình ảnh bằng sóng và không cần đầu ghi ta có thể lưu  trữ hình ảnh trên máy tính thay vì đầu ghi.

Ưu điểm dễ dàng di chuyển sáng vị trí khác

Nhược điểm không ổn định về hình ảnh bởi có thể bị nhiểm bởi các sóng khác.

>> Xem thêm: Top 10 công ty cung cấp lắp đặt hệ thống camera quan sát tại TPHCM uy tín, đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhất

6. Chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera

Nói chung theo một câu phổ biến ở Việt Nam: “Tiền nào của ấy”, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua thiết bị camera quan sát giá rẻ. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như chợ trời hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

Lắp đặt camera an ninh như thế nào là hợp lý?

Tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm lâu năm. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn ngoài ra công ty lắp đặt camera quan sát còn cung cấp lắp đặt thiết bị chống trộm và lắp đặt tổng đài nội bộ cho cá nhân doanh nghiệp. Mong rằng với nhưng kiến thức trong bài viết “Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát” sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Top10meohay.com

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.